Sunday, May 4, 2014

Loạn đào tạo lái xe ô tô: Cháy nhà, ra mặt... tiêu cực

Từng lớp hóa tất tật cơ sở đào tạo lái xe

Sở liên lạc Vận tải Hà Nội sẽ tiến hành kiện toàn lại đoàn thẩm tra gồm Thanh tra Sở, Phòng Quản lý phương tiện giao thông và các đơn vị liên hệ của Công an thành thị, Sở Lao động - Thương binh và tầng lớp tiến hành kiểm tra toàn diện đối với các cơ sở đào tạo lái xe có liên hệ khác. Sân bãi tập sa hình của Cơ sở đào tạo lái xe ô tô Bắc Cạn thuộc Trường Cao đẳng nghề số I (Quân khu I) được đầu tư xây dựng theo kiểu đối phó, mặt đường chưa hoàn thiện, bó vỉa dối phiên phiến nhưng vẫn được nghiệm thu đưa vào hoạt động. Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đồng tình với đề xuất tăng mức xử phạt vi phạm, đình chỉ cơ sở đào tạo lái xe có nhiều lái xe vi phạm, xử lý cả tài xế và chủ xe khi vi phạm. Tập huấn tri thức an toàn giao thông và lái xe an toàn cho cán bộ đoàn, sinh viên Bắt đầu từ năm 2009, HVN đã kết hợp cùng TW Hội liên hợp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức đào tạo ATGT cho các tuyên truyền viên là các cán bộ Đoàn địa phương và sinh viên của các trường đại học.

HCM tổ chức thi nâng bằng FC, có năng lực đào tạo trung bình 300 lái xe thi lấy bằng FC trong một tháng, với ba lớp đào tạo. Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT Sóc Trăng xem xét, thu hồi giấy phép đào tạo lái xe mô-tô hạng A1 đã cấp cho Công ty TNHH Thành Phúc (Chi nhánh Sóc Trăng) và Trường cao đẳng nghề Sóc Trăng do các cơ sở này không tuyển sinh được học viên. GS Nguyễn Minh Thuyết: Bài văn gây sốc giải tỏa những băn khoăn lớn. Kết quả, ông Lèo thiếu ông Tân số tiền khoảng 22 tỉ đồng nhưng chỉ mới trả được 5 tỉ, số còn lại không có khả năng trả. Việc Lèo và Tân thiếu nợ, thỏa thuận trả nợ đó là giao thiệp thường nhật. Lần này, anh bảo rằng, anh ra sức tác 3 tháng.

Bắc Kạn đình chỉ tuyển sinh 3 trọng tâm đào tạo lái xe

Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe hạng B2, C, D, E và giấy phép lái xe các hạng F phải được đào tạo tụ hội tại cơ sở đào tạo được phép đào tạo và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa đào tạo theo quy định. Giao Cục Y tế GTVT dự thảo đề án tiêu chuẩn sức khỏe người lái xe để trình Bộ Y tế ban hành và bổ sung chế tài xử phạt đối với tài xế không thuộc các doanh nghiệp. Đào tạo, sát hạch lái xe là bước trước tiên để sàng lọc và ngăn chặn nguy cơ trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Theo thống kê, cả nước có 84 trọng tâm sát hạch tài xế, với 36 trung tâm loại 1 (sát hạch thí sinh các hạng xe) và 48 trọng điểm loại 2 (sát hạch thí sinh đến hạng C). Như vậy, sẽ tránh được tình trạng đào tạo tràn lan, thậm chí, cố tình lôi kéo người học bằng nhiều cách. Đang lúc đang ngó nghiêng khách, bỗng dưng một vị khách vẫy từ khoảng cách vài chục mét.
Qua đó, đã quyết định đình chỉ tuyển sinh đào tạo lái xe ô tô 3 tháng đối với 2 trường dạy nghề trên. Một vấn khác phát sinh từ tình trạng phát triển ào ạt các cơ sở đào tạo lái xe ô tô là cạnh tranh không lành mạnh giữa các cơ sở. Điều kiện học thuận lợiTham gia khóa học này, học viên sẽ được cung cấp miễn phí sách giáo khoa, đĩa chương trình sát hạch lý thuyết trên máy vi tính. Làm quen số tự động ở đây không cần anh phải học từ đầu đến đuôi, tôi đảm bảo làm quen chỉ sau 1-2 tiếng đồng hồ đã được rồi“, ông Tuấn đưa ra ý kiến.Không ít trung tâm đang có những quy định “ngầm”, trong sân tập lái luôn có những ký hiệu riêng để giúp học viên vượt qua bài thi. Nhờ vậy, anh không nghi, cho ông ta mượn hơn một tỷ đồng.

Bắc Kạn đình chỉ tuyển sinh 3 trọng tâm đào tạo lái xe ô tô

chẳng những thế, Thủ trưởng cơ sở đào tạo lái xe ô tô cũng sẽ bị khiển trách, cảnh cáo, bị hạ bậc lương, giáng chức, cách chức hoặc buộc thôi việc. TP - Để lôi cuốn thí sinh, các trọng tâm đào tạo lái xe ở TPHCM lăng xê sẽ “bao đậu” (bảo đảm đậu) đến 99% cho học viên kèm theo dịch vụ hậu mãi chưa từng có. Nhưng sau đó, DNTN Lộc Thành lại cho xây dựng lò mổ với qui mô lớn mà không thèm xin phép của cơ quan chức năng. Ngoài việc phải có xe số tự động, thông tư 46/2012/TT-BGTVT yêu cầu ôtô tải được đầu tư mới để dạy lái xe các hạng B1, B2 phải là xe có tải trọng từ 1. Hùng được gọi là Hùng “cải lương” vì rất mê cải lương và để tóc dài ngang vai trông như nghệ sĩ. HCM thời kì qua đã tung ra đủ chiêu trò để lôi cuốn học viên nhưng chất lượng đào tạo lại thả nổi, khiến học viên có bằng mà không dám lái xe ra đường.

bàn luận với Tiền Phong, ông Nguyễn Đình Nghĩa, Trưởng Phòng quản lý dụng cụ, Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, trong 6 tháng qua các trường, TTĐTLX tại Hà Nội đào tào, cấp phép lái ô tô cho hơn 35. Giám đốc Sở liên lạc Vận tải Bắc Cạn Lăng Văn Hòa cho biết: "Sau khi có kết quả thanh tra, cơ sở nào không đủ điều kiện về trang thiết bị, sân tập, dụng cụ, thầy giáo theo quy định thì chúng tôi kiên quyết đình chỉ hoạt động. Với thời ví giờ, để thu bù chi, các trọng điểm đào tạo lái xe đã tự ý thu cao hơn quy định của luật pháp. Một vấn khác nảy sinh từ tình trạng phát triển ào ạt các cơ sở đào tạo lái xe ô tô là cạnh tranh không lành mạnh giữa các cơ sở. Theo thống kê của các cơ quan chức năng, mỗi năm, cả nước có khoảng hơn 14 nghìn vụ tai nạn liên lạc (TNGT), cướp đi mạng sống của 10 nghìn người và làm khoảng 11 nghìn người bị thương. trọng điểm không công khai điều kiện tuyển sinh, chương trình đào tạo, học phí, phí sát hạch, lệ phí cấp tài xế.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.